สวัสดีค่าาสาวๆ การประกวด Miss Universe 2021 ก็ได้จบลงไปแล้ว

ถึงไทยเราจะไม่ได้มงแต่ใจคนทั้งประเทศอแมนด้าสวยยยยยยย !

อันดับแรกก็ไม่รอช้าค่ะ คิ้วคือมงกุฏของหน้า

แท่งนี้เป็น 3in1 ค่ะ มีทั้งหัวดินสอ หัวคุชชั่น และมาสคาร่าคิ้ว

จากรูปคือคิ้วต้องโก่งนะ แต่เราคงไม่โก่งขนาดนั้น เอาเท่าที่ได้ก้พอค่ะ แต่เน้นคิ้วคมๆ ใช้คอนซีลเลอร์ในการเก็บรายละเอียด

นัทใช้หัวคุชชั่นในการถมคิ้วก่อน และค่อยใช้หัวดินสอวาดโครงค่ะ หลังจากนั้นก็ปัดมาสคาร่าคิ้วเลย หัวคิ้วก็ปัดให้ตั้งเลยค่ะ ดีที่ตัวนี้มีมาให้ครบ ไม่ต้องใช้หลายอย่าง อย่างมาสคาร่าคิ้วเค้าช่วยเพิ่มความหนา ยาว ทำเส้นขนคิ้วเรียงเส้นสวย และล็อคคิ้วตั้ง

มาถึงการแต่งตาค่ะ นัทใช้ 2 พาเลตต์ ซึ่งการแต่งตาลุคนี้ก็โทนน้ำตาลทั่วไป แต่จะยากที่เราต้องเบลนด์ตลอดเพื่อให้ได้ transition ที่สวย จากลุคของอแมนด้านั้น แน้นแมทเกือบทั้งหน้า ก็จะมีการแต่งตาด้วยการเพิ่มชิมเมอร์เข้ามาเล็กน้อย เพื่อให้เมคอัพดูไม่แห้งจนเกินไป

1. ลงสีเบสให้ทั่วเปลือกตาบน และใต้ตาล่าง

2. นัทผสมสองสีเข้าด้วยกัน เริ่มจากการลงหนักๆและเบามือตามเลเยอร์

3. ลงชิมเมอร์สีทอง ที่หัวตา

4. ลงชิมเมอร์ สีขาวมุกที่กลางตา

5.ลงสีน้ำตาลอ่อนๆ อย่าลืมเบลนด์สีออกที่ฝ่ามือก่อนนะคะ แล้วค่อยๆเพิ่มเอา

6. นัทเน้นสีน้ำตาลทาขอบตาบน และล่างช่วงหัวตา

ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ดูเอารวม ตรงไหนขาดยังไงก็ค่อยๆเพิ่มเอาค่ะ

จากนั้นก็กรีดอายไลเนอร์และอินไลเนอร์ค่ะ

ซึ่งการกรีดอายไลนเนอร์ก็ให้ชิดโคนขนตามากที่สุดและวิงหางออกเล็กน้อย

ดัดขนตา ติดขนตาปลอม และปัดมาสคาร่าได้เลยค่ะ โดยขนตาปลอมจะเน้นเป็นช่อๆที่เห็นได้ชัด หนาและยาว ส่วนการปัดมาสคาร่านั้น ปัดให้ขนตายาวและหนาเลยค่ะ ให้โลกรู้ว่าเรานะปัด 5555555

มาถึงการลงผิวกันแล้วค่ะ จะใช้แป้งทิ้นต์ของคุณกระแต ซึ่งที่นัทไม่ใช้รองพื้นเพราะมันจะดูแน่นไปหมด เลยจะเน้นที่หน้าเนียนช่วยเบลอรูขุมขน ตัวนีระดับความปกปิดน้อย-ปานกลาง แล้วไม่ต้องลงแป้งค่ะ เพราะเนื้อเค้าหลังจากเกลี่ยจะกลายเป็นแป้งทันที ประหยัดเวลาด้วย ไม่ต้องลงหลายขั้นตอน

เนื้อครีมของเค้าเป็นสีเหลืองอ่อนๆ เริ่มจากการแต้มเป็นจุดๆๆให้ทั่วใบหน้า หลังจากนั้นก็ใช้แปรงของแบรนด์ KATHY เหมือนกันค่ะ ในการเกลี่ย เค้าทำออกมาคู่กัน ซึ่งนัทว่าเกลี่ยได้ดีกว่านิ้ว ขนแปรงนุ่มและแน่น หรือจะใช้เกลี่ยรองพื้นที่มีอยู่ก็เริ่ดไม่แพ้กัน ปาด 2 -3 ทีก็กลืนเข้ากับผิว เบลอรูขุมขนได้ดี ที่ชอบอีกอย่างหลังทาหน้าผ่องมาก ติดทน ไม่ดรอปด้วย แป้งทิ้นท์เค้ามีประกายวิ้งๆด้วย ให้ผิวดูโกลว์ขึ้นนิดหน่อยค่ะ

ด้วยความที่แป้งทิ้นต์นั่นบางเบา เลยปกปิดพวกรอยสิวของนัทไม่ค่อยมิด เลยใช้คอนซีลเลอร์มาเป็นตัวช่วยปกปิดรอยสิวอีกสเต็ป คราวนี้หน้าก็เนียนไร้รอย แบบไม่ต้องพึ่งรองพื้น แล้วนัทก็ใช้ KATHY 3D BROW มาคอนทัวร์จมูก ใช้ฝั่งที่เป็นหัวคุชชั่นค่ะ สีค่อนข้างธรรมชาติ เกลี่ยง่าย ไม่เป็นปื้น

มาถึงขั้นตอนการลงบลัชค่ะ นัทจะใช้สีที่ไม่ฉูดฉาดออก ให้ออกธรรมชาติ และใช้เป็นเนื้อครีมของแบรนด์ KATHY เหมือนเดิมค่ะ เบอร์ 07 – HONEY BEIGE เป็นโทนสีประมาณนู้ดส้มเบจ สีสวยอะ นัทชอบโทนแนวๆนี้ ให้ผิวดูสุขภาพดี

ตัวนี้ก็ 3IN1 เหมือนกันค่ะ ตา แก้ม ปาก ใครชอบแต่งหน้าโทนเดียวกัน ตอบโจทย์เลย นัทก็จะทาบริเวณโหนกแก้มแล้วเกลี่ยเข้ามาหน้าแก้ม แต่ลุคของอแมนด้าเหมือนจะไม่ลงแก้ม แต่ว่านัทขอลงนิดนึงแล้วค่อยใช้คอนทัวร์ทับอีกทีเผื่อให้ไล่สีดูสวยมากขึ้นค่ะ แล้วก็ทาปากด้วยเลย ใช้เบสเพื่อกลบปากคล้ำค่ะ

คอนทัวร์สร้างมิติให้ใบหน้า แล้วเติมไฮไลท์หัวตาอีกนิดหน่อย จากนั้นก็ใส่คอนแทคเลนส์เพื่อให้เมคอัพลุคนี้ดูคอมพลีทมากขึ้น สุดท้ายลุคนี้จบด้วยลิปสติก ก็พยายามหาสีที่ไกล้เคียงมาค่ะ นัทใช้เบอร์ 08 แล้วก็เก็บรายละเอียดขอบปากให้คมมากยิ่งขึ้นด้วยคอนซีลเลอร์อีกทีค่ะ ครบทุกขั้นตอนแล้ว ก็เช็คดูความละเอียดเรียบร้อยอีกที

และแล้วลุคนี้ก็เป็นอันเสร็จค่ะ

ติดตามข่าวสารได้ที่ : Kathycosmetic

ดูสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ IG : @kathycosmetics_th

สั่งซื้อสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ : https://kathycosmetics.com/

Shop เลยที่ Shopee : https://shp.ee/w5agcrr

Shop เลยที่ Lazada : https://s.lazada.co.th/s.imNLn #ลิปดูโอฉ่ำวาวไม่หลุด#ลิปฉ่ำไม่ติดแมส#ลิปดูโอ#KATHYลิปดูโอ#KATHYAMREZ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *